Tại sao nên lắp đặt kho lạnh bảo quản rau củ quả?

Bảo quản rau củ quả trong kho lạnh chính là phương pháp giữ thực phẩm tươi tiên tiến nhất hiện nay. Không chỉ giúp lưu trữ một lượng lớn rau củ quả trong kho mà kho này còn đảm bảo sự tươi mới. Bởi thực phẩm sẽ không bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn thắc mắc tại sao nên lắp đặt kho lạnh bảo quản rau củ quả? Vì thế Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh sẽ giúp bạn giải đáp thông qua bài viết sau đây, cùng theo dõi nhé!

Tại sao nên lắp đặt kho lạnh bảo quản rau củ quả?

Kho lạnh chính là phương pháp bảo quản thực phẩm vô cùng tiên tiến. Trong kho này có nhiệt độ và độ ẩm phù hợp đối với từng loại rau củ quả khác nhau. Chính vì thế thực phẩm sẽ sở hữu độ tươi ngon hoàn hảo, giá trị dinh dưỡng cũng được giữ nguyên vẹn. Nên lắp đặt kho lạnh bảo quản rau củ quả cho đơn vị kinh doanh của mình bởi: 

Không chất bảo quản

Khác với những thực phẩm được chế biến sẵn đang xuất hiện ngày càng nhiều hiện nay, thực phẩm đông lạnh sở hữu giá trị dinh dưỡng lớn hơn cả. Đó là bởi thực phẩm được bảo quản một cách hoàn toàn tự nhiên và đóng gói khi còn tươi sống. Chính vì thế, rau củ quả không có bất cứ chất bảo quản nào, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. 

Kho lạnh chính là phương pháp bảo quản thực phẩm vô cùng tiên tiến
Kho lạnh chính là phương pháp bảo quản thực phẩm vô cùng tiên tiến

Tươi ngon và bổ dưỡng

Những loại rau củ không sơ chế được sử dụng trong thời gian ngắn khiến bạn khó có thể nhận ra được thời gian bảo quản trái cây từ khi thu hoạch như thế nào. Một trong những lợi ích của thực phẩm đông lạnh chính là quy trình vô cùng đơn giản. Thông thường sau khi thu hoạch chỉ vài giờ thì sẽ được đem đi đông lạnh ngay. Điều này giúp cho những giá trị dinh dưỡng cũng như vitamin và khoáng chất được giữ trọn vẹn. 

Sử dụng quanh năm

Thực tế khẩu vị của con người luôn luôn thay đổi, tuy nhiên thực phẩm lại chỉ được trồng theo mùa. Nếu mua những rau củ quả trái mùa thì chắc chắn sẽ không được ngon bằng thực phẩm đúng mùa. Tuy nhiên trái cây chín được đông lạnh lại cáo vị ngon không tường. Bởi đây là trái cây được thu hoạch đúng mùa và được bảo quản theo cách đặc biệt. 

An toàn thực phẩm

Quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản rau củ quả có khả năng làm giảm số lượng vi khuẩn có hại. Đồng thời cách này cũng đảm bảo an toàn, không gây ra ngộ độc thực phẩm. Thêm nữa, hực phẩm đông lạnh được bảo quản đúng cách, tuân thủ hướng dẫn rã đông đồng thời dễ dàng chế biến trước khi nấu. 

Quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản rau củ quả có khả năng làm giảm số lượng vi khuẩn có hại
Quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản rau củ quả có khả năng làm giảm số lượng vi khuẩn có hại

Tránh lãng phí

Thực phẩm đông lạnh giúp bạn dễ dàng bảo quản cũng như dễ sử dụng. Bên cạnh đó, người dùng có thể tiết kiệm được khá khá chi phí cho việc bảo quản thực phẩm. Những thực phẩm đông lạnh bạn có thể dùng hầu hết thực phẩm, không phải bỏ phí một bộ phận nào. Điều này giúp bạn không lãng phí thực phẩm. 

Thiết kế kho lạnh bảo quản rau củ quả như thế nào? 

Để có thể sở hữu một kho lạnh bảo quản rau củ quả hoàn hảo bạn cần phải thiết kế theo những tiêu chuẩn cụ thể như sau: 

Tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm tiền

Thiết kế của kho lạnh bảo quản rau củ quả nên được xem xét trên những yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, chi phí sau sử dụng cũng là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng muốn giảm mức tiêu thụ điện của kho lạnh sao cho càng nhiều càng tốt. Để có thể tiết kiệm điện cũng như giảm tốc độ dòng nhiệt của vỏ kho lạnh thì khi thiết kế bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau: 

  • Độ dẫn nhiệt của vật liệu cách nhiệt cần phải đảm bảo ở mức nhỏ nhất.
  • Cấu trúc bao phải dày thế nhưng không nên quá dày không chi phí thiết kế kho lạnh sẽ tăng cao. 
  • Bề mặt của bức tường bên ngoài thư viện thường được sơn bằng màu trắng hay màu sáng. 
  • Các kho lạnh thực vật nên có khả năng ngăn chặn sự khuếch tán của hơi nước và sự xâm nhập của không khí.
Thiết kế của kho lạnh bảo quản rau củ quả nên được xem xét trên những yêu cầu của khách hàng
Thiết kế của kho lạnh bảo quản rau củ quả nên được xem xét trên những yêu cầu của khách hàng

Tiêu thụ khô trái cây và rau quả

Trong quá trình bảo quản rau quả bạn nên xem xét đến vấn đề mất mát. Bảo quản rau quả tươi nên được sử dụng để làm mát trực tiếp càng nhiều càng tốt. Việc làm mát không khí có khả năng làm tăng mức tiêu thụ khô của trái cây và rau quả. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến doanh số bán hàng của cửa hàng, doanh nghiệp. 

Đơn vị lắp đặt kho đông lạnh hải sản uy tín, chuyên nghiệp

Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh là đơn vị chuyên về thiết kế, thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản rau củ quả Bắc Giang uy tín trên thị trường. Ngay từ khi thành lập mới thành lập, công ty đã xác định được định hướng tương lai. Vì thế chúng tôi có được hội hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ trong cả nước. Đồng thời, chúng tôi cũng tiếp cận với những công nghệ và tiêu chuẩn chất lượng châu Âu. Vì vậy, kho lạnh của chúng tôi đều đạt chất lượng cao nhất.

Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh mong muốn có thể mang những kinh nghiệm đã tích lũy được trong suốt thời gian qua để tạo dựng cho khách hàng hệ thống kho đông lạnh rau củ quả đạt chất lượng cao. Bên cạnh đó, chúng tôi còn sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, giàu óc sáng tạo. Nhờ đó, quá trình hình thành cũng như lắp đặt kho sẽ diễn ra nhanh chóng, an toàn với hiệu suất cao. Chắc chắn khi đến với chúng tôi bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng. 

Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh là đơn vị chuyên về thiết kế, thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản rau củ quả Bắc Giang uy tín trên thị trường
Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh là đơn vị chuyên về thiết kế, thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản rau củ quả Bắc Giang uy tín trên thị trường

Lời kết

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bạn có thể hiểu rõ hơn về lý do nên lắp đặt kho lạnh bảo quản rau củ quả. Bạn cũng đừng quên lựa chọn dịch vụ thiết kế và lắp đặt kho lạnh của Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh. Đến với chúng tôi chắc chắn khách hàng sẽ nhận được sự hài lòng tuyệt đối. Với tiềm năng cũng như thế mạnh chúng tôi cam kết tạo nên hệ thống bảo quản thực phẩm sở hữu kích thước chuẩn, hoạt động ổn định và an toàn. Như vậy doanh nghiệp sẽ thuận lợi hơn trong việc phát triển kinh doanh. 

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh

  • Địa chỉ: Số 3 khu phố Dương Lôi, Phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.
  • Điện Thoại : 0982837973
  • Website: https://thietkekholanh.com/

Đánh giá post
Hotline: 0982837973