Các tiêu chuẩn cần đảm bảo khi lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, đời sống sản xuất cũng như công việc làm đồng ruộng của bà con nông dân đã được cải thiện rất nhiều. Những kỹ thuật này không chỉ đem lại năng suất thu hoạch cao mà còn tăng giá trị kinh tế cho từng sản phẩm. Trong đó, lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản được xem là hệ thống thiết bị tiên tiến và thực sự hữu ích cho linh vực này. Bài viết dưới đây Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh sẽ giúp bạn tìm hiểu hơn về loại kho lạnh này nhé. 

Công dụng của kho lạnh bảo quản nông sản

Kho lạnh bảo quản nông sản là một hệ thống điện lạnh có kích thước lớn để chứa đựng và bảo quản các loại thực phẩm trong ngành nông nghiệp. Kho sẽ giúp các nguồn nông sản tránh được mọi tác động tiêu cực từ môi trường như: nhiệt độ, độ ẩm, tia bức xạ của mặt trời. Nhờ đó, chất lượng cũng sẽ được đảm bảo và bán ra thị trường với mức giá cao, tăng năng suất lao động. 

Bên cạnh đó, trong mỗi mùa bội thu, sản lượng khai thác lớn, bà con nông dân cũng không thể bán hết nông sản thì có thể bảo quản trong kho để sử dụng cho mục đích khác. Chẳng hạn như: làm thực phẩm cho gia đình hoặc sản xuất mặt hàng để chế biến. Điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế. 

Ngoài ra đối với các nhà máy chuyên chế biến lương thực, thực phẩm thì hệ thống kho lạnh cũng đóng vai trò quan trọng. Bởi nguyên liệu có được bảo quản đúng tiêu chuẩn thì mới sản xuất ra những sản phẩm chất lượng cao, thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Đồng thời nó cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tối ưu. 

Kho lạnh bảo quản nông sản là một hệ thống điện lạnh có kích thước lớn để chứa đựng và bảo quản các loại thực phẩm trong ngành nông nghiệp
Kho lạnh bảo quản nông sản là một hệ thống điện lạnh có kích thước lớn để chứa đựng và bảo quản các loại thực phẩm trong ngành nông nghiệp

Lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản như thế nào?

Quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản diễn ra tương đối phức tạp và cần có sự tư vấn của các đơn vị thi công chuyên nghiệp. Điều này sẽ đảm bảo cho khả năng vận hành ổn định, mức độ an toàn tối ưu. Theo đó, việc lắp đặt sẽ trải qua từng bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị mặt nền kho lạnh, kiểm tra độ bằng phẳng của nền. 
 • Bước 2: Tiến hành lắp đặt panel.
 • Bước 3: Gắn hệ thống cửa kho lạnh.
 • Bước 4: Hoàn thiện, kiểm tra kho lạnh.
 • Bước 5: Vận hành thử hệ thống để đánh giá chất lượng. 
Quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản diễn ra tương đối phức tạp
Quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản diễn ra tương đối phức tạp

Các tiêu chuẩn cần đảm bảo khi lắp đặt kho lạnh nông sản

Kho lạnh bảo quản mang đến rất nhiều lợi ích cho bà con nông dân cũng như các nhà máy sản xuất lương thực, thực phẩm. Tuy nhiên dù thiết kế, lắp đặt kho lạnh ở quy mô nhỏ hay lớn thì đơn vị thi công cũng phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật gồm:

Thiết kế và lắp đặt vỏ kho lạnh

 • Trần, tường và nền của kho đông lạnh được cấu tạo từ các tấm panel cách nhiệt. Vật liệu này làm bằng Polystyrene (PS) tỷ trọng 22kg/m hoặc polyurethane (PU) tỷ trọng 42kg/m.
 • Các tấm panel được liên kết với nhau bằng hệ thống khóa camlock hoặc mộng âm dương. Điều này giúp đảm bảo cho kho lạnh có độ kín khít cao và dễ dàng tháo dỡ tấm panel khi cần thiết. 
 • Kho đông lạnh cần sử dụng hệ thống cửa chuyên dụng làm từ vật liệu cách nhiệt polyurethane với tỷ trọng 43kg/m hoặc vật liệu bọc inox SUS 304.
 • Mặt bằng kho lạnh cần có độ bằng phẳng, chống trơn trượt hiệu quả. Điều này giúp việc bốc, dỡ hàng hóa nhanh chóng, thuận tiện. 
Thiết kế và lắp đặt vỏ kho lạnh
Thiết kế và lắp đặt vỏ kho lạnh

Lắp đặt kho lạnh đầy đủ tính năng

 • Kho lạnh nông sản đảm bảo các tính năng về nhiệt độ, mức nhiệt –40ºC đến 20ºC đều có sẵn. Thông thường nhiệt độ bảo quản trong khoảng -2 C > 5 C. 
 • Kích thước kho phù hợp với số lượng cũng như quy mô sản xuất, chế biến nhằm đảo bảo khả năng vận chuyển thuận lợi. 
 • Hệ thống kho phải giữ cho rau quả được tươi lâu cùng giá trị dinh dưỡng cao trong một khoảng thời gian nhất định. 
 • Hệ thống điều khiển và báo cáo sự cố, báo nhiệt độ vượt giới hạn, báo mất điện nên thiết kế tự động nhằm mang đến sự hoạt động trơn tru nhất. 
 • Lắp đặt đầy đủ hệ thống chống cháy, chống nổ, điều hòa không khí để tăng cao chất lượng của nông sản được trữ trong kho lạnh.
 • Các thiết bị cung cấp điện, nước phải có sự đồng bộ. Như vậy khi cần xịt rửa, vệ sinh kho cũng thuận tiện và dễ dàng hơn. 

Tạo sao nên chọn dịch vụ lắp đặt kho lạnh của Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh 

Hiện nay công ty Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh là đơn vị nhà thầu chuyên thiết kế, thi công, cung cấp vật tư thiết bị lạnh công nghiệp. Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã xây dựng nên hàng nghìn công trình kho lạnh chất lượng cao, phù hợp với diện tích không gian cũng như ngân sách đầu tư của doanh nghiệp. Nhờ vậy công ty luôn được đông đảo khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. 

Hiện nay, công ty đang sở hữu đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, năng động và sáng tạo. Do đó, hệ thống kho lạnh mà chúng tôi tạo nên đều mang nét đặc sắc riêng, tương ứng với loại nông sản cũng như mô hình mà chủ đầu tư muốn hướng đến. 

Bên cạnh đó, Cơ Điện Lạnh còn triển khai mạnh mẽ dịch vụ lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản Bắc Giang, Bắc Ninh và tất cả các tỉnh thành trên cả nước với mức chi tư cạnh tranh, báo giá chính xác, tư vấn miễn phí. Vì vậy khách hàng có thể tiết kiệm chi phí đầu tư tối ưu mà vẫn đảm bảo sự vận hành ổn định và độ an toàn cao nhất cho toàn bộ hệ thống kho.

Hiện nay công ty Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh là đơn vị nhà thầu chuyên thiết kế, thi công, cung cấp vật tư thiết bị lạnh công nghiệp
Hiện nay công ty Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh là đơn vị nhà thầu chuyên thiết kế, thi công, cung cấp vật tư thiết bị lạnh công nghiệp

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về các tiêu chuẩn khi lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản. Hiện nay, công ty Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh là đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế và thi công thiết bị điện lạnh công nghiệp. 

Trong quá trình phát triển chúng tôi luôn lắng nghe những ý tưởng, mong muốn của chủ đầu tư về phong cách, ý tưởng. Từ đó, tạo ra những hệ thống kho lạnh chất lượng cao, hiện đại bậc nhất. Vì vậy khi có nhu cầu lắp đặt hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé. 

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh

 • Địa chỉ: Số 3 khu phố Dương Lôi, Phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.
 • Điện Thoại : 0982837973
 • Website: https://thietkekholanh.com/
Đánh giá post
Hotline: 0982837973