Những nguyên tắc về lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa

Sữa là nguồn thức uống dồi dào dinh dưỡng, có thể sử dụng cho mọi độ tuổi. Hơn nữa, nhu cầu dùng sữa của con người trong xã hội hiện đại cũng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên nếu không được bảo quản cẩn thận nó rất dễ bị hỏng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy các đơn vị sản xuất cần nắm vững nguyên tắc về lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa mà Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh chia sẻ dưới đây nhằm đạt hiệu quả cao nhất. 

Tại sao cần lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa?

Thông thường sữa mới vắt ra sẽ đạt nhiệt độ khoảng 35 – 37 độ C. Đây là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên dù các nông trại có tuân thủ quy trình, đảm bảo vệ sinh khi vắt thì nó vẫn tồn tại một lượng vi khuẩn nhất định. Trong điều kiện nhiệt độ bình thường, vi khuẩn cũng sinh sôi rất nhánh. Đó chính là lý do khiến loại thức uống tươi ngon này dễ bị hỏng. 

Khi sữa bị vi khuẩn xâm nhập và sinh sôi thì sẽ xuất hiện mùi chua, váng trên bề mặt và không sử dụng được nữa. Do đó, trong vòng 1 giờ sau khi vắt nó cần được bảo quản lạnh. Đây là biện pháp hữu hiệu nhất giúp kìm hãm sự phát triển của vi sinh vật bằng cách hạ nhiệt độ của sữa xuống đến 2 – 50c.

Đối với những đơn vị sản xuất và cung cấp sữa tươi, sữa hộp chúng ta cần lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa theo đúng tiêu chuẩn. Việc bảo quản đúng cách trong điều kiện tốt có thể kéo dài thời gian sử dụng. Đồng thời duy trì chất lượng tốt cho sản phẩm trên thị trường để thúc đẩy hiệu quả kinh doanh. 

Đối với những đơn vị sản xuất và cung cấp sữa tươi, sữa hộp chúng ta cần lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa theo đúng tiêu chuẩn
Đối với những đơn vị sản xuất và cung cấp sữa tươi, sữa hộp chúng ta cần lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa theo đúng tiêu chuẩn

Những nguyên tắc về lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa

Trong thời buổi kinh tế như hiện nay việc bảo quản hàng hóa là chính sách quan trọng để tăng sự cạnh tranh cho sản phẩm trên thị trường. Do đó khi lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa chúng ta cần đảm bảo đầy đủ các nguyên tắc cơ bản. Như vậy nguyên liệu mới có thể giữ được lâu, tươi ngon và tiết kiệm chi phí. 

Chọn vị trí mặt bằng cho kho lạnh 

Tùy vào ngân sách của mỗi doanh nghiệp mà vị trí mặt bằng cũng có sự khác biệt. Tốt nhất, bạn nên chọn nơi có mặt bằng bằng phẳng, nhiều không gian trống và sạch sẽ. Điều này sẽ đảm bảo cho việc lưu chuyển hàng hóa vào kho và xuất kho thuận tiện hơn. Hơn nữa sữa cũng được bảo quản trong môi trường tốt. 

Tùy vào ngân sách của mỗi doanh nghiệp mà vị trí mặt bằng cũng có sự khác biệt
Tùy vào ngân sách của mỗi doanh nghiệp mà vị trí mặt bằng cũng có sự khác biệt

Thiết kế và lắp đặt vỏ kho lạnh

Đối với kho lạnh trữ đông sữa, chúng ta cần sử dụng những loại vỏ panel khác nhau. Tuyệt đối không nên dùng loại tường bê tông, tường gạch để làm vỏ kho. Bởi dòng vật liệu này sẽ khiến điện năng thất thoát ra ngoài nhiều rất tốn kém và không đảm bảo chất lượng cho sữa. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa Thái Nguyên, Bắc Ninh hay ở bất kỳ tỉnh thành nào khác hãy nhờ cậy đến những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. 

Chọn nhiệt độ bảo quản sữa

Thông thường mỗi loại thực phẩm sẽ mang đặc tính riêng biệt nên nhiệt độ bảo quản cũng không giống nhau. Tuy nhiên mức nhiệt độ càng thấp thì thời gian giữ được càng cao. Ở nước ta trung bình mức nhiệt độ trong các kho bảo quản thực phẩm là -18 độ C đến 2 độ C. Đơn vị sản xuất nên nghiên cứu kỹ yếu tố này để nguồn sữa được bảo đảm về chất lượng, màu sắc và giá trị dinh dưỡng. 

Độ ẩm của không khí trong kho lạnh

Độ ẩm của không khí trong kho lạnh là nhân tố có sự ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm khi sử dụng. Bởi nó có liên quan mật thiết đến hiện tượng thăng hoa của nước đá trong sữa. Do đó, chúng ta cần chọn mức độ ẩm phù hợp với lượng sữa cũng như điều kiện thời tiết bên ngoài và trong kho. 

Chú ý cách bảo quản kho

Trường hợp kho lạnh đang hoạt động mà mất điện hoặc sau khi tắt máy bạn phải đợi 5-10 phút thì mới được khởi động trở lại. Điều này giúp tạo nên sự thăng bằng áp lực cho hệ thống. Nếu chúng ta mở máy ngay, dòng điện tăng lên rất lớn. 

Như vậy dễ dẫn đến tình trạng cháy cầu chỉ, nhảy áp tô mát gây hại máy hoặc hư hỏng điều hòa nhiệt độ. Bên cạnh đó, đơn vị vận hành cũng nên thường xuyên lau chùi máy và tra dầu cho các cánh quạt và quét dọn hệ thống cho sạch sẽ. 

Chú ý cách bảo quản kho
Chú ý cách bảo quản kho

Đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa chuyên nghiệp

Hầu hết các hệ thống kho lạnh bảo quản sữa ở Việt Nam đều được thiết kế với mục mục đích chính là phục vụ cho nhu cầu sản xuất hàng hóa. Tùy vào từng loại sữa khác nhau sẽ xây dựng một dây chuyền công nghệ riêng, với những module và tiêu chuẩn khác biệt. Vì vậy doanh nghiệp bạn nên lựa chọn dịch vụ của Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh để được đảm bảo tiến độ thi công, tính thẩm mỹ và tiết kiệm. 

Hiện nay công ty đang cung cấp dịch vụ lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa chuyên nghiệp theo yêu cầu của khách hàng trên địa bàn toàn quốc. Trải qua quá trình dài học hỏi và phát triển, công ty đã xây dựng được một đội ngũ kỹ sư thiết kế, nhân viên kỹ thuật và thợ thi công chuyên môn cao. 

Với thế mạnh này, trong những năm qua Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh đã xây dựng nên các hệ thống kho đông lạnh độc đáo về phong cách, sáng tạo trong ý tưởng và đổi mới về công nghệ. Nhờ vậy các đơn vị sản xuất, kinh doanh cũng thấy vô cùng hài lòng khi sở hữu không gian bảo quản hàng hóa đúng chuẩn. Góp phần to lớn vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh là đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa chuyên nghiệp
Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh là đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa chuyên nghiệp

Lời kết

Hy vọng sau khi tham khảo nội dung bài viết các bạn có thể nắm rõ các nguyên tắc cơ bản khi lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa. Khi tuân thủ đầy đủ các quy chuẩn này chúng ta sẽ tạo dựng được hệ thống kho hiện đại, an toàn và vận hành ổn định trong suốt thời gian dài. 

Ngoài ra nếu có nhu cầu thiết kế, thi công, cung cấp vật tư thiết bị lạnh công nghiệp khách hàng hãy liên hệ với công ty Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh. Chúng tôi còn hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn kho lạnh chất lượng với mức chi phí đầu tư hợp lý. 

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh

  • Địa chỉ: Số 3 khu phố Dương Lôi, Phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.
  • Điện Thoại : 0982837973
  • Website: https://thietkekholanh.com/
Đánh giá post
Hotline: 0982837973