Cách làm kho đông lạnh như thế nào? – Làm kho lạnh liên hệ 0982837973

Cách làm kho đông lạnh như thế nào để an toàn và chất lượng? Đây là điều cực kỳ quan trọng, cần đảm bảo tuân theo những nguyên tắc cơ bản, khoa học nhất để tối ưu chất lượng của kho đông lạnh. 

Vậy cách làm kho đông lạnh bao gồm những gì? Những yêu cầu cần thiết trong việc bảo quản để đảm bảo thực phẩm, nông sản,… luôn tươi sống, chất lượng lâu dài là gì? Chúng tôi đã tổng hợp thông tin liên quan đến những câu hỏi trên và trình bày ở ngay bài viết này. Đừng rời đi mà hãy tiếp tục theo dõi để tìm kiếm lời giải đáp cùng thietkekholanh.com nhé!

Cách làm kho đông lạnh
Cách làm kho đông lạnh quyết định chất lượng thành phẩm

Lưu ý những gì khi bảo quản thực phẩm trong kho đông lạnh?

Bảo quản thực phẩm là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu hiện nay, nhất là trong các lĩnh vực như chế biến thực phẩm, xuất nhập khẩu,… Bởi vì không phải thực phẩm nào cũng đưa vào sử dụng ngay, mà cần được dự trữ kéo dài. Chưa kể đến những thực phẩm nhanh hỏng mà để lâu ở nhiệt độ thường còn dễ bị xâm nhập bởi các sinh vật gây hại. Đến khi sử dụng sẽ không tốt cho sức khỏe. 

Và tất nhiên, điều quan trọng ở đây của việc bảo quản là vẫn giữ nguyên được những chất dinh dưỡng vốn có trong chúng. Ngoài ra việc bảo quản này giúp tránh việc thực phẩm độc quyền theo mùa, gây bất tiện cho người tiêu dùng. 

Chính vì thế, việc làm kho đông lạnh sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên, kho đông lạnh chất lượng hay không còn phụ thuộc vào cách làm kho đông lạnh (Ở phần sau, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm kho đông lạnh đúng chuẩn).

Vậy trong quá trình bảo quản thực phẩm trong kho đông lạnh, cần phải lưu ý những điều gì? Cùng xem thử nhé!

  • Không để thực phẩm sát tường hoặc ngay trên nền kho

Sở dĩ không nên làm vậy bởi vì trong quá trình vận hành, nhiệt từ bên ngoài sẽ xâm nhập vào tường và nền trước khi đến dàn lạnh. Từ đó nếu để thực phẩm sát tường, nền sẽ cấp nhiệt cho thực phẩm. Khiến thực phẩm nhanh bị hư hỏng. 

Cách làm kho đông lạnh
Có nhiều vấn đề cần lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong kho lạnh

Để xử lý, cần sử dụng kệ chứa thực phẩm hoặc là sử dụng những pallet lót cho nền, sau đó mới để thực phẩm lên. Ngoài ra, cũng không để thực phẩm quá cao, quá sát trần vì cũng không tốt cho hoạt động của kho. 

  • Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ phù hợp với nó

Từng loại thực phẩm đều có nhiệt độ lý tưởng riêng, mà ở nhiệt độ đó nó sẽ được lâu bền nhất. Ví dụ như rau củ đông lạnh ở nhiệt độ lý tưởng là 2 – 3 độ. Các loại thịt thường sẽ đông lạnh tốt ở -10 độ. Và hải sản cũng tương tự với các loại thịt, cần nhiệt độ thấp để duy trì lâu dài. 

Ngoài ra, từng loại trái cây cũng phù hợp với nhiệt độ để làm đông lạnh riêng. Ví dụ như xoài từ 10 – 12 độ, nhãn từ 3 – 5 độ, măng cụt 13 độ,… Cũng chính vì những điều này, không nên sắp xếp hỗn loạn các loại thực phẩm trong cùng một kho đông lạnh. Tốt nhất vẫn là nên sắp xếp, phân loại chúng ra từng kho với nhiệt độ phù hợp riêng nếu có thể.

  • Sơ chế thực phẩm trước khi đem trữ trong kho đông lạnh

Chưa kể đến việc thực phẩm sau khi sơ chế sẽ bảo quản trong kho đông lạnh được lâu hơn. Mà riêng việc sơ chế trước sẽ giúp hạn chế tối đa việc vi khuẩn, các sinh vật gây hại sẽ tác động lên chính thực phẩm đó, cũng như là các thực phẩm khác có trong kho. 

Trên đây chính là những lưu ý khi lưu trữ thực phẩm bên trong kho đông lạnh. Hãy ghi nhớ để có thể bảo quản thực phẩm lâu dài nhất có thể.Và ở phần kế tiếp sẽ là cách làm kho đông lạnh, cùng theo dõi nhé!

Tham khảo thêm: Lắp đặt kho lạnh tại Ninh Bình và những điều tối kỵ nên tránh

Cách làm kho đông lạnh bao gồm những gì?

Cách làm kho đông lạnh là vấn đề nhiều người quan tâm vì nó quyết định trực tiếp đến chất lượng của kho đông lạnh làm nên. Hãy cùng tìm hiểu một số lưu ý về cách làm kho đông lạnh nhé!

  • Chọn chất liệu cao cấp: Việc chọn chất liệu cao cấp sẽ đảm bảo vệ độ lâu bền, chất lượng sử dụng về lâu về dài của kho lạnh. 
  • Chọn nhân công tay nghề cao: Điều này nhằm giúp hạn chế những rủi ro trong quá trình thi công kho lạnh. Cũng như là giúp chất lượng kho lạnh tối ưu nhất có thể. Ví dụ như các mối hàn kín, không bị không khí lọt vào, nhà kho không bị cong vênh,…
  • Thực hiện theo đúng quy trình và đúng cách: Từ làm bằng phẳng nền làm kho đông lạnh, lắp vỏ kho lạnh (Bao gồm nền, trần, panel, lắp thanh góc, bắn silicone) đến làm cửa kho (Bản lề hay trượt), lắp đường ống, hệ thống lạnh (Máy nén + Dàn lạnh), tủ điện điều khiển và các phụ kiện đi kèm.
  • Nghiệm thu và kiểm tra kỹ lưỡng: Đây là bước không kém phần quan trọng để đảm bảo chất lượng thành phẩm.

Tham khảo ngày : Cách lắp đặt kho lạnh nhanh chóng nhất .

Cách làm kho đông lạnh
Cách làm kho đông lạnh cực kỳ quan trọng hiện nay

Như vậy, với phần trên, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về cách làm kho đông lạnh, đúng không nào? Và tiện lợi hơn, bạn có thể tìm đơn vị làm kho đông lạnh uy tín –  thietkekholanh.com để giúp bạn thực hiện điều này (Thay vì khó khăn trong việc tìm hiểu cách làm kho đông lạnh sao cho tốt nhất). 

Chúng tôi cam kết chất lượng thành phẩm tối ưu được thực hiện bởi thợ dày dặn kinh nghiệm, có tay nghề. Ngoài ra, chi phí hợp lý, nhiều ưu đãi và chế độ hậu mãi tốt. 

Quy trình cũng được thực hiện hết sức chuyên nghiệp và nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng và độ an toàn cao. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết về cách làm kho đông lạnh. Hãy liên hệ với thietkekholanh.com để được tư vấn miễn phí nhé!

Thông tin liên hệ:

Tìm hiểu cụ thể hơn về cách làm kho đông lạnh tại:  Lắp Đặt Kho Đông Lạnh Gọi Ngay : 0982837973

Đánh giá post
Hotline: 0982837973