Những nguyên tắc cần biết khi lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa quả

Tại Việt Nam, việc thi công lắp đặt kho lạnh đang dần trở nên phổ biến hơn. Bởi kho lạnh đã giúp quá trình bảo quản hoa quả diễn ra rất thuận lợi. Nhưng theo các chuyên gia lắp đặt kho lạnh, nếu muốn sử dụng thiết bị lâu dài, người dùng cần lưu ý nhiều vấn quan trọng khi thi công. Dưới đây là các nguyên tắc lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa quả bạn cần biết.

Lắp kho có nhiệt độ bảo quản hoa quả phù hợp

Để đảm bảo độ tươi ngon, hoa quả cần được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp. Thông thường, bạn nên bảo quản hoa quả ở nhiệt độ từ 0-15 độ C. Vì đây là mức nhiệt lý tưởng giúp nông sản không bị hỏng sau khi thu hoạch. Đồng thời ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn và những tác nhân xấu ngoài từ môi trường.

Việc lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa quả khi này là quyết định sáng suốt cần được thực hiện ngay. Vì nhiệt độ trong kho lạnh sẽ giúp chúng ta bảo quản hoa quả theo cách tự nhiên nhất. Nhờ vào đó, chúng ta sẽ không phải sử dụng các hóa chất bảo quản độc hại. 

Tốt nhất là bạn nên lắp đặt loại kho lạnh được trang bị mức nhiệt phù hợp để bảo quản hoa quả. Các mức nhiệt dễ được tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng riêng.

Những nguyên tắc cần biết khi lắp đặt kho bảo quản hoa quả

Lắp đặt kho theo đạt tiêu chuẩn kỹ thuật

Lắp đặt kho bảo quản hoa quả là ưu tiên hàng đầu của nhiều công ty trên thế giới. Đặc biệt là những công ty chuyên kinh doanh hoặc xuất khẩu mặt hàng này. Bởi vì việc lắp đặt kho lạnh đúng kỹ thuật giúp bảo quản nông sản lâu dài. 

Theo đó, kho lạnh được lắp đặt đạt chuẩn phải đảm bảo các vấn đề sau:

  • Kho lạnh được xây dựng ở nơi thoáng mát, không bị đọng nước. Để đảm bảo an toàn, bạn cũng không nên xây dựng kho lạnh ở những khu vực bị ô nhiễm. Bởi điều này sẽ khiến thực phẩm dễ bị nhiễm bẩn gây ngộ độc cho khách hàng. 
  • Chất liệu sản xuất kho phải an toàn và thân thiện với người dùng. 
  • Kho lạnh phải có hệ thống xả nước để nước từ bên trong có thể thoát ra ngoài. 
  • Một kho lạnh tiêu chuẩn còn phải được trang bị thêm nhiều đồ bảo hộ lao động. Với các trang thiết bị này, nhân viên sẽ có thể xử lý tốt mọi tình huống xảy ra.

Lắp kho bằng vật liệu cách nhiệt chất lượng tốt

Nếu có ý định thi công kho lạnh, bạn nên chuẩn bị vật liệu cách nhiệt cho kho từ bây giờ. Khi tìm mua vật liệu, bạn lưu ý nên lựa chọn những đơn vị có uy tín lâu năm. Bởi họ sẽ có đủ kinh nghiệm chuyên môn để tư vấn, cung cấp cho bạn sản phẩm chất lượng. Đồng thời giúp bạn lắp đặt kho lạnh theo tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành. 

Không chỉ vậy, bạn còn nhận được chế độ bảo hành cùng nhiều khuyến mãi hấp dẫn khác tại đây. Trường hợp bạn cần bảo dưỡng kho, nhân viên từ đơn vị sẽ xuống tận nơi để hỗ trợ.

Những nguyên tắc cần biết khi lắp đặt kho bảo quản hoa quả

Trang bị hệ thống báo động cho kho lạnh

Trong quá trình lắp đặt kho, bạn không nên bỏ qua bước trang bị hệ thống báo động cho kho. Bởi hệ thống sẽ cảnh báo cho bạn về mọi sự cố ở kho để bạn kịp thời khắc phục.

Bên cạnh hệ thống báo động, bạn cũng cần trang bị thêm tủ điện động lực. Đây là thiết bị có khả năng hiển thị rõ ràng tất cả trạng thái làm việc của kho lạnh. 

Bạn có thể kết nối nhanh thiết bị với máy tính ở phòng làm việc. Quá đó, bạn sẽ kiểm soát hoặc giám sát được quy trình nhập hàng hay xuất hàng tại kho.

Dự trù chi phí để lắp đặt kho

Chi phí thi công lắp đặt kho lạnh mini phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Điển hình như chủng loại kho lạnh hay công suất làm việc của kho. Ngoài ra, mức giá lắp đặt kho còn phụ thuộc vào chính sách dịch vụ của đơn vị lắp đặt. 

Nhưng nhìn chung, chi phí thiết kế và lắp đặt kho thường nằm trong khoảng 40 triệu đồng. Đối với loại kho có thể tích và kích thước lớn hơn thì chi phí lắp đặt sẽ cao hơn.

Để lắp đặt kho thuận lợi, bạn nên dự trù trước chi phí. Bạn nên tính toán cả các chi phí phát sinh thêm để chuẩn bị kỹ lưỡng. 

Tốt nhất là bạn nên dành thời gian tham khảo giá vật tư lắp đặt kho. Sau đó, bạn hãy so sánh giá vật tư với khả năng tài chính hiện tại của công ty mình rồi đưa ra bảng dự trù chi tiết.

Hy vọng các thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn lắp đặt kho bảo quản hoa quả thành công. Trường hợp bạn cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ với công ty Thiết Kế Kho Lạnh. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được phục vụ từ A đến Z với chi phí thấp nhất. 

Đánh giá post
Hotline: 0982837973