Lắp đặt kho lạnh tại Điện Biên và quy trình kỹ thuật bạn cần nắm

Hiện nay, việc lắp đặt kho lạnh tại Điện Biên là cách tốt nhất để doanh nghiệp bảo quản thực phẩm và dược phẩm. Nhưng quá trình này thường không hề đơn giản vì nó bao gồm nhiều bước làm kỹ thuật phức tạp. Chỉ cần một sơ suất nhỏ, bạn cũng có thể nhận lấy hậu quả nghiêm trọng. Do vậy, để hạn chế tối đa tình trạng trên, bạn cần nắm rõ các bước tiến hành và lựa chọn nơi thi công uy tín.

Quy trình lắp đặt kho lạnh tại Điện Biên chuẩn kỹ thuật

Dưới đây là quy trình lắp đặt kho lạnh tại Điện Biên được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Bạn nên tham khảo khi có ý định lắp đặt kho lạnh cho mình.

Bước 1: Chuẩn bị địa điểm và mặt bằng lắp đặt

Đây là công việc đầu tiên trước khi tiến hành lắp đặt kho lạnh. Mặt bằng kho lạnh đòi hỏi phải có độ bằng phẳng. Độ sai lệch các vị trí cao thấp không được quá 5mm.

Một lưu ý quan trọng nữa khi chuẩn bị mặt bằng đó là phải thiết kế con lươn nền thông gió cao từ 100-200mm. Điều này sẽ hạn chế việc nước bị tích tụ làm mất mỹ quan và phá vỡ hệ số dẫn nhiệt của vật liệu cách nhiệt.

Bước 2: Lắp đặt vỏ kho lạnh

Việc lắp đặt vỏ ngoài kho lạnh được thực hiện bằng các tấm panel PU hoặc panel EPS. Đối với kho âm sâu thì sử dụng panel PU. Còn các tấm panel EPS thì được sử dụng để lắp đặt kho dương.

Lưu ý quan trọng nhất khi lắp đặt vỏ kho lạnh chính là khe hở giữa các tấm panel. Các khe hở giữa panel tường – trần, tường – tường, tường – nền cần không được quá 5mm.

Nếu các khe hở này không đảm bảo sẽ dẫn đến việc nhiệt bị thất thoát ra ngoài. Các đơn vị kinh doanh sẽ gánh hậu quả nặng nề trong việc chi trả tiền điện. Thâm chí nhiệt độ không đủ sẽ làm hỏng hàng hoá bảo quản bên trong.

Bước 3: Lắp đặt cửa kho lạnh

Tùy nhu cầu cũng như không gian sử dụng mà bạn có thể lựa chọn dạng cửa trượt hay cửa bản lề. Dù lắp đặt kho lạnh mini kiểu cửa gì, bạn cũng cần đảm bảo độ chắc chắn. Đồng thời đảm bảo rằng việc đóng mở cửa phải dễ dàng, thuận tiện trong quá trình di chuyển hàng hoá. 

Bạn cũng nên để ý xem các đơn vị thi công lắp các gioăng lạnh có kín không. Bởi nếu lắp không kín thì nhiệt thoát ra ngoài. Ngoài ra cũng cần chú ý điện trở sưởi phải luôn đảm bảo hoạt động khi kho lạnh đang vận hành.

Bước 4: Lắp đặt hệ thống dàn ngưng.

Bạn cần kiểm tra xem việc lắp đặt dàn ngưng có được tiến hành theo đúng bản vẽ không. Các cụm máy phải đặt cao hơn nền là 150m trở lên và chú ý có rãnh để thoát nước.

Khi đặt máy ngoài trời nên có mái che. Các dàn ngưng giải nhiệt nước nên đặt cách nhau 500mm. Còn dàn ngưng giải nhiệt gió không đặt sát tường mà cách từ 300mm trở lên.

Bước 5: Lắp tủ điện điều khiển

Việc lắp đặt tủ điều khiển phải đúng sơ đồ nguyên lý. Tủ điện tuyệt đối không lắp nơi ẩm ướt mà phải chọn nơi khô thoáng. Đường dây điện phải đảm bảo an toàn, tránh bị ngưng đọng nước khi lắp ngoài trời.

Bước 6: Hoàn thiện – chạy thử- kiểm tra

Trước khi bạn nhận bàn giao công trình, bạn phải yêu câu đơn vị thi công vận hành thử. Đồng thời kiểm tra lại tất cả các mối ghép trong kho. Khi mọi thứ đều tốt, bạn mới nhận bàn giao kho lạnh.

Lắp đặt kho lạnh tại Điện Biên và quy trình kỹ thuật bạn cần nắm

Làm sao tìm được nơi lắp đặt kho lạnh tại Điện Biên đúng kỹ thuật?

Để quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt lơn được thực hiện đúng kỹ thuật, bạn cần chọn đơn vị thi công đảm bảo. Vậy bằng cách nào chúng ta mới có thể tìm được nơi lắp đặt kho lạnh tại Điện Biên đúng kỹ thuật?

  • Đầu tiên bạn nên tham khảo và tìm hiểu kỹ lưỡng từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Chọn những đơn vị được nhiều người hợp tác và đánh giá cao.
  • Sau khi sàng lọc, lựa chọn được đơn vị ưng ý, bạn nên trực tiếp tới tận nơi để nhận tư vấn. Việc gặp gỡ trực tiếp, bàn bạc công việc chi tiết sẽ giúp bạn đánh giá công ty chính xác hơn so với khi giao dịch bằng điện thoại.
  • Trong quá trình các đơn vị thi công lắp đặt, bạn nên giám sát. Không nên khoán trắng cho họ mà không chú ý gì đến việc lắp đặt. Việc làm này sẽ tránh được việc làm “láo”, làm ẩu của đơn vị thi công.

Lắp đặt kho lạnh tại Điện Biên và quy trình kỹ thuật bạn cần nắm

Nơi nào lắp đặt kho lạnh tại Điện Biên chuyên nghiệp đúng kỹ thuật?

Việc lựa chọn đúng đơn vị thi công lắp đặt sẽ đảm bảo chất lượng công trình và giá cả cho bạn. Vậy đơn vị nào mới là địa chỉ lắp đặt kho lạnh tại Điện Biên thực hiện đúng quy trình kỹ thuật nhất?

Bạn hãy tham khảo ngay địa chỉ uy tín số 1 hiện nay được đông đảo khách hàng lựa chọn là thietkekholanh.com. Tại đây, có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và tay nghề cao đảm nhận khâu lắp đặt.

Đến với thietkekho.com quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về giá. Vì chúng tôi là địa chỉ uy tín nên mức giá luôn đảm bảo hợp lý, không có chuyện chặt chém khách hàng.

Nguyên vật liệu công ty lắp đặt đều là hàng chính hãng, lấy tận gốc, không qua trung gian. Vì vậy sản phẩm không chỉ chất lượng mà còn có mức giá thấp hơn thị trường.

Điều quan trọng nữa là thietkekho.com có chính sách bảo hành sản phẩm khá tốt. Định kỳ luôn có nhân viên tới kiểm tra và vệ sinh kho lạnh cho bạn.

Lời kết: Với thông tin hữu ích từ bài viết, bạn sẽ dễ dàng tuyển chọn được đơn vị thi công chuyên nghiệp như thietkekholanh.com. Nếu có nhu cầu lắp đặt kho lạnh tại Điện Biên, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ từ A đến Z..

Đánh giá post
Hotline: 0982837973