Lợi ích khi lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt lợn

Để phục vụ cho nhu cầu xuất khẩu, dự trữ thịt lợn với số lượng lớn doanh nghiệp cần phải biết cách bảo quản thịt. Phương pháp được sử dụng nhiều nhất chính là làm kho lạnh. Những chiếc kho này sẽ giúp thịt lợn luôn tươi ngon và giữ được những dinh dưỡng cần thiết nhất. Ngoài ra, việc lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt lợn còn mang lại những lợi ích gì? Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh sẽ giúp bạn khám phá câu hỏi này cụ thể thông qua bài viết sau nhé!

Kho lạnh bảo quản thịt lợn là gì? 

Kho lạnh bảo quản thịt lợn là những kho lạnh được sử dụng nhằm mục đích bảo quản thịt lợn. Do nhu cầu sử dụng thịt lợn hằng năm là vô cùng lớn, việc giết mổ cũng diễn ra liên tục để phù vụ nhu cầu tiêu thụ và phân phối ra thị trường. Với số lượng lớn thịt như vậy thì việc bảo quản bằng phương pháp thông thường không mấy khả quan. Những kho lạnh ra đời chính là giải pháp hoàn hảo để đảm bảo chất lượng của nguồn hàng. 

Giải pháp sử dụng kho lạnh sẽ giúp cho thịt lợn luôn tươi ngon, những dưỡng chất được lưu giữ một cách nguyên vẹn. Trong kho lạnh, nhiệt độ cũng như độ ẩm sẽ được điều chỉnh sao cho thích hợp. Với nhiệt độ thấp các vi khuẩn sẽ không thể phát triển, xâm nhập và làm hư hỏng thịt. Vì thế chất lượng của thịt luôn được đảm bảo sở hữu độ tươi ngon hoàn hảo nhất. Nhiệt độ phòng lạnh trước khi mang hàng hóa vào là 2-3ºC, sau khi xếp duy trì 0-1ºC. 

Việc bảo quản thịt lợn trong phòng lạnh cũng có tác dụng ức chế hoạt động của những enzym trong thịt lợn. Đồng thời những kho này cũng làm giảm tốc độ phản ứng sinh hóa hay các phản ứng oxi hóa và thủy phân. Điều này giúp phần nào kéo dài được thời gian bảo quản thịt. Đây cũng là cách được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn, nhất là doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực chế biến và cung cấp lương thực, thực phẩm. 

Kho lạnh bảo quản thịt lợn là những kho lạnh được sử dụng nhằm mục đích bảo quản thịt lợn
Kho lạnh bảo quản thịt lợn là những kho lạnh được sử dụng nhằm mục đích bảo quản thịt lợn

Lợi ích khi lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt lợn

Thực tếm lợi ích khi lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt lợn vô cùng nhiều. Có thể điểm qua một số lợi ích chính như sau:  

Giữ chất lượng tươi nguyên cho thịt lợn 

Thông thường, những loại thịt nói chung và thịt lợn nói riêng sau khi được sơ chế bắt buộc phải đem đi đông lạnh trong kho. Điều này nhằm mục đích bảo quản độ tươi của thịt cũng như làm giảm việc dinh dưỡng vitamin bị mất dần. Thêm nữa, khi đông lạnh thịt cũng không bị hư thối như để ở môi trường bên ngoài. Chính vì lẽ đó, việc lắp đặt kho lạnh là vô cùng quan trọng đối với những doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này. 

Sử dụng thịt lợn được lâu dài

Không phải lúc nào cũng nhập được một số lượng lợn nhất định. Bởi phải sau một thời gian nuôi dưỡng thì mới có thể tiến hành sử dụng được. Chính vì thế, để bảo quản được thịt lợn lâu dài, trong lúc chưa có lợn về thì kho lạnh chính là phương án bạn không nên bỏ qua. Chỉ cần giữ nền nhiệt cũng như độ ẩm theo một chỉ số nhất định thì thịt có thể tươi ngon trong thời gian rất dài. Không những thế, thịt cũng được đảm bảo an toàn thực phẩm tuyệt đối. 

Sử dụng thịt lợn được lâu dài
Sử dụng thịt lợn được lâu dài

Không sử dụng chất bảo quản 

Nhiều người thường e ngại sử dụng những thực phẩm được sơ chế sẵn vì chúng được sử dụng những chất bảo quản. Tuy nhiên những thực phẩm được đông lạnh không được dùng thêm bất cứ loại chất nào. Sau khi lợn được giết mổ, thịt sẽ đem đi đông đá trong vài giờ rồi mang đi bảo quản trong nền nhiệt nhất định. Vì thế thịt không chỉ sở hữu độ tươi và ngon mà còn an toàn tuyệt đối cho sức khỏe cho người tiêu dùng.

Tránh lãng phí thực phẩm

Trước đây, sau khi giết mổ lợn, thịt không được bảo quản thích hợp nên nhanh chóng bị hư hỏng. Lúc này doanh nghiệp chỉ có một phương án giải quyết duy nhất là đem đi tiêu hủy. Điều này không chỉ gây lãng phí mà còn làm cho doanh nghiệp bị tổn thất vô cùng lớn. Nhưng với những kho lạnh, thịt được bảo quản trong thời gian dài và không dễ gì bị hư hỏng nên thực phẩm không bị lãng phí. 

Địa chỉ cung cấp dịch vụ lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt lợn 

Theo thống kê thì tất cả các kho lạnh bảo quản thịt lợn ở nước ta đều nhằm mục đích chính là phục vụ cho nhu cầu sản xuất. Tùy vào loại thịt mà sẽ có những dây chuyền công nghệ riêng, với những module và tiêu chuẩn riêng, Chính vì vậy, để có thể đảm bảo tiến độ thi công, tính thẩm mỹ và tiết kiệm tốt nhất doanh nghiệp nên đến với Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh. 

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp dịch vụ thi công, lắp đặt, sửa chữa kho lạnh bảo quản thịt lợn tại Hà Nội và theo yêu cầu của khách hàng trên địa bàn toàn quốc. Trải qua quá trình dài học hỏi cũng như phát triển, chúng tôi đã xây dựng được một đội ngũ kỹ sư thiết kế, nhân viên kỹ thuật và thợ thi công sở hữu chuyên môn cao. Vì thế kho lạnh mà chúng tôi mang đến cho khách hàng luôn đạt chất lượng cao. 

Nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ nên trong những năm qua Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh đã xây dựng nên những hệ thống kho đông lạnh độc đáo về phong cách, sáng tạo trong ý tưởng cùng sự đổi mới về công nghệ. Chính vì thế những đơn vị sản xuất, kinh doanh sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng khi sở hữu không gian bảo quản hàng hóa đúng chuẩn. Chúng tôi sẵn sàng góp phần to lớn vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh là địa chỉ cung cấp dịch vụ lắp đặt kho lạnh
Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh là địa chỉ cung cấp dịch vụ lắp đặt kho lạnh

Lời kết

Hy vọng sau khi tham khảo nội dung bài viết bạn có thể biết được lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt lợn còn mang lại những lợi ích gì. Sở hữu kho lạnh thịt lợn của đơn vị bạn sẽ có được chất lượng tốt nhất, được người dùng yêu thích. Nếu có nhu cầu thiết kế, thi công, cung cấp vật tư thiết bị lạnh công nghiệp bạn hãy liên hệ với công ty Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh. Chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những kho lạnh chất lượng với mức chi phí phải chăng nhất. 

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh

  • Địa chỉ: Số 3 khu phố Dương Lôi, Phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.
  • Điện Thoại : 0982837973
  • Website: https://thietkekholanh.com/
Đánh giá post
Hotline: 0982837973