Kinh nghiệm lựa chọn công ty lắp đặt kho lạnh công nghiệp chất lượng cao

Khi đất nước bắt đầu bước vào thời kỳ hội nhập, nền kinh tế phát triển hơn khiến nhiều loại hình dịch vụ được ra đời, hàng hóa tăng mạnh. Bên cạnh đó, nhu cầu thiết kế kho đông lạnh bảo quản phục vụ sản xuất cũng tăng cao. Nếu doanh nghiệp bạn chưa có kinh nghiệm lựa chọn công ty lắp đặt kho lạnh công nghiệp chất lượng cao. Bạn hãy tham khảo những thông tin hữu ích mà Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé. 

Chọn đơn vị lắp đặt kho lạnh có trình độ và kinh nghiệm

Trên thực tế một công ty hoạt động lâu năm trong lĩnh vực điện lạnh sẽ có kiến thức chuyên sâu hơn về lắp đặt kho lạnh công nghiệp. Bên cạnh đó, họ sở hữu đội ngũ kỹ sư thiết kế giỏi, đội thợ tay nghề cao và có tinh thần trách nhiệm. Đặc biệt đơn vị này cũng trang bị đầy đủ mọi thiết bị, máy móc giúp quá trình xây dựng đảm bảo đúng tiến độ, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và hạn chế chi phí phát sinh. 

Nếu muốn được đảm bảo tất cả những tiêu chí trên bạn nên chọn công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh. Bởi đây là nhà thầu thiết kế, thi công, cung cấp vật tư thiết bị lạnh công nghiệp uy tín trên thị trường.  Công ty dựa trên các nguyên tắc làm việc hiệu quả, đảm bảo chất lượng và chuyên nghiệp nên sẽ mang đến cho khách hàng hệ thống kho lạnh đạt chuẩn, hiện đại nhất.

Chọn đơn vị lắp đặt kho lạnh có trình độ và kinh nghiệm
Chọn đơn vị lắp đặt kho lạnh có trình độ và kinh nghiệm

Chọn đơn vị thi công cam kết đảm bảo đúng tiến độ

Chủ doanh nghiệp cần thỏa thuận trước với đơn vị thiết kế kho đông lạnh về tiến độ thi công từng hạng mục, công việc cụ thể và quy định rõ ràng trong bản hợp đồng. Nếu không đảm bảo đúng tiến độ như đã cam kết thì sẽ trừ bao nhiêu phần trăm. Căn cứ vào bảng tiến độ này, chủ đầu tư có thể thực hiện việc kiểm tra, đôn đốc công việc và quyết toán với nhà thầu về các hạng mục công việc thực hiện. 

Thông thường, với dạng nhà kho bảo quản đông lạnh đơn giản, thi công thuận lợi thì sẽ mất khoảng 2-3 tháng để hoàn thành. Còn với những công trình đòi hỏi sự cầu kỳ, nhiều tầng với quy mô rộng lớn có thể kéo dài trong khoảng 6 tháng hoặc lâu hơn. Như vậy mới đảm bảo được độ vững chắc và an toàn.  

Chủ doanh nghiệp cần thỏa thuận trước với đơn vị thiết kế kho đông lạnh về tiến độ thi công từng hạng mục
Chủ doanh nghiệp cần thỏa thuận trước với đơn vị thiết kế kho đông lạnh về tiến độ thi công từng hạng mục

Chú ý đến giá thành lắp đặt kho lạnh công nghiệp

Hiện nay khi thuê lắp đặt kho lạnh công nghiệp Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Phòng hay bất kỳ tỉnh thành nào khác trong nước. Chúng ta có thể lựa chọn một trong hai hình thức nhận thầu với mức giá khác nhau:

Hình thức chủ nhà lo vật liệu, nhà thầu thi công

Nhà thầu sẽ lo các phần việc xây thô, hoàn thiện nhưng không bao gồm điện nước và nội thất. Chi phí cho những phần việc này sẽ tùy theo sự thỏa thuận giữa chủ doanh nghiệp và công ty lắp đặt kho lạnh. Để có mức phù hợp với tình hình chung của thị trường, chủ đầu tư nên tham khảo từ nhiều nguồn thông tin khác nhau.

Nhà thầu sẽ lo các phần việc xây thô, hoàn thiện nhưng không bao gồm điện nước và nội thất
Nhà thầu sẽ lo các phần việc xây thô, hoàn thiện nhưng không bao gồm điện nước và nội thất

Hình thức khoán trắng

Nhà thầu sẽ lo toàn bộ vật liệu xây dựng và các công đoạn thi công. Do đó, khi làm hợp đồng, chủ doanh nghiệp hãy nêu rõ các tiêu chí về vật liệu xây dựng như mức giá, chủng loại, xuất xứ, nhãn hiệu, chất lượng và hạn mức sử dụng. Hợp đồng càng chi tiết thì việc quyết toán càng trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời có thể tránh được sự tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh về sau này. 

Tránh chọn đơn vị lắp đặt kho lạnh có mức giá quá thấp

Thực tế cho thấy, chủ doanh nghiệp không nên chọn công ty thiết kế thi công kho lạnh đưa ra mức giá quá thấp. Bởi rất có thể đơn vị này sẽ rút ruột công trình, bày vẽ thêm các phát sinh để kiếm lợi nhuận. Hoặc họ sẽ làm việc một cách cầm chừng nhằm kéo dài tiến độ thi công. Thậm chí có thể bỏ ngang công trình bất cứ lúc nào gây ảnh hưởng lớn đến kế hoạch sản xuất kinh doanh. 

Ngoài ra, một số công ty lắp đặt kho đông lạnh thường nhận thầu với mức giá thấp để hấp dẫn khách hàng.  Tuy nhiên trong quá trình thực hiện thi công họ lại chọn những loại vật liệu kém chất lượng để bù vào phần chênh lệch, gây ảnh hưởng đến chất lượng cũng như độ an toàn của toàn bộ công trình.

Tránh chọn đơn vị lắp đặt kho lạnh có mức giá quá thấp
Tránh chọn đơn vị lắp đặt kho lạnh có mức giá quá thấp

Ưu tiên nhà thầu chứng minh được năng lực hoạt động

Trước khi ký kết hợp đồng, chủ doanh nghiệp cũng nên yêu cầu công ty thiết kế, thi công kho lạnh đưa ra các giấy tờ chứng minh năng lực hoạt động, năng lực hành nghề trong lĩnh vực điện lạnh công nghiệp. Từ đó, tạo độ tin tưởng tuyệt đối và đảm bảo sự vững chắc cho nhà kho trong quá trình hoạt động.

Các đơn vị nhà thầu uy tín này không chỉ làm việc chuyên nghiệp đúng quy trình tiêu chuẩn mà còn đảm bảo đầy đủ các yêu cầu khách hàng đưa ra. Ngoài việc thi công hoàn thiện, họ cũng thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh kho lạnh cho đơn vị sản xuất với mức chi phí ưu đãi. Nhờ vậy hệ thống kho của bạn sẽ luôn vận hành ổn định, bảo quản hàng hóa hiệu quả nhất.

Lời kết

Trên thực tế kho lạnh là một trong những hệ thống thiết bị đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản hàng hóa. Các thiết bị kỹ thuật điện lạnh trong hệ thống này thường hoạt động liên tục trong thời gian dài. Do đó để đảm bảo đúng mức nhiệt bảo quản sản phẩm, hạn chế sự cố có thể xảy ra trong thời gian vận hàng chúng ta cần lựa chọn đơn vị lắp đặt kho lạnh công nghiệp uy tín hàng đầu.

Hiện nay công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh là đơn vị chuyên thiết kế, thi công và cung cấp các vật tư thiết bị lạnh công nghiệp. Chúng tôi tự hào khi được liên kết đầu tư và hỗ trợ chuyển giao công nghệ, máy móc, thiết bị từ các công ty nước ngoài. Nhờ đó công ty đã hỗ trợ thành công nhiều giải pháp bảo quản lạnh các loại sản phẩm, hàng hóa cho hàng nghìn doanh nghiệp trên cả nước. Hãy liên hệ với công ty để được phục vụ chu đáo hơn bạn nhé. 

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh

  • Địa chỉ: Số 3 khu phố Dương Lôi, Phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.
  • Điện Thoại : 0982837973
  • Website: https://thietkekholanh.com/
Đánh giá post
Hotline: 0982837973