Giới thiệu dịch vụ bảo dưỡng kho lạnh uy tín, chuyên nghiệp

Kho lạnh là một trong những hệ thống thiết bị đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản hàng hóa. Các thiết bị kỹ thuật điện lạnh trong hệ thống này thường hoạt động liên tục trong thời gian dài. Do đó để hạn chế sự cố có thể xảy ra chúng ta cần thường xuyên bảo trì và vận hành đúng cách. Vậy nên chọn dịch vụ bảo dưỡng kho lạnh của đơn vị nào? Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé. 

Tiêu chuẩn vận hành kho lạnh bảo quản hàng hóa

Kho lạnh là một hệ thống thiết bị đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản hàng hóa. Nó thường được lắp đặt trong các khu công nghiệp, khu bảo quản và chế biến thực phẩm, dược phẩm… Với phương pháp này các sản phẩm, nguyên liệu chế biến của doanh nghiệp có thể giữ chất lượng tốt trong thời gian dài. 

Trên thực tế, sự hoạt động ổn định của hệ thống kho lạnh sẽ quyết định rất lớn đến sự thành bại của doanh nghiệp. Do đó, khi thiết lập và cài đặt chúng ta cần tuân thủ những nguyên tắc vận hành chung để duy trì điều kiện lý tưởng nhất trong bảo quản sản phẩm. 

Yêu cầu của kho lạnh

Đối với từng sản phẩm khác nhau, nhiệt độ bảo quản kho lạnh sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, yếu tố này cần đảm bảo tính ổn định ở mức cao nhất. Chúng ta chỉ nên đóng, mở kho để thực hiện việc xuất nhập hàng khi nền nhiệt độ trong kho đã đạt đến mức tiêu chuẩn. Tốt nhất hãy ưu tiên chọn các thời điểm mà môi trường bên ngoài có nhiệt độ thấp nhằm tạo sự cân bằng nhiệt giữa bên trong và bên ngoài. 

Bên cạnh đó, quản lý kho cũng cần đảm bảo tính ổn định và hạn chế sự thay đổi về độ ẩm để tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bên trong. Nếu sản phẩm, hàng hóa được đóng gói thì phải nâng cao chất lượng cho bao bì. Như vậy nguồn ẩm từ bên ngoài không xâm nhập vào gây hư hỏng. 

Đối với từng sản phẩm khác nhau, nhiệt độ bảo quản kho lạnh sẽ có sự khác biệt
Đối với từng sản phẩm khác nhau, nhiệt độ bảo quản kho lạnh sẽ có sự khác biệt

Nguyên tắc khi xây dựng kho lạnh

 • Nhà kho cần phải đặt ở hướng chịu bức xạ nhiệt thấp nhất.
 • Tường kho lạnh cách xa các nguồn nhiệt.
 • Đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật về việc cách nhiệt nhằm tăng độ bền cơ học của nhà kho, buồng lạnh.
 • Xây dựng hệ thống cách ẩm, chống thấm hoàn thiện.
 • Xả tuyết và xếp hàng theo đúng yêu cầu kỹ thuật tiêu chuẩn.
 • Thiết kế và lắp đặt hệ thống chiếu sáng, thông gió phù hợp. 

Các bước bảo dưỡng kho lạnh theo đúng tiêu chuẩn

Bảo dưỡng kho lạnh là phương pháp cải tiến, nâng cấp hoặc sửa chữa, thay mới các thiết bị trong hệ thống nhằm ngăn chặn các sự cố bất thường xảy ra. Công việc bảo dưỡng này cần được tiến hành định kỳ dựa trên những nguyên tắc chung và quy trình tiêu chuẩn như sau: 

Bảo dưỡng thiết bị ngưng tụ

Loại thiết bị này có nhiệm vụ ngưng tụ gas quá nhiệt sau máy nén thành môi chất lạnh trạng thái lỏng. Quá trình hoạt động của thiết bị ngưng tụ có ảnh hưởng trực tiếp đến áp suất và nhiệt độ ngưng tụ. Từ đó nó cũng tác động đến hiệu quả và độ an toàn của hệ thống kho lạnh. 

Nếu thiết bị này hoạt động kém sẽ kéo theo nhiều vấn đề xấu như: năng suất lạnh giảm gây tổn thất tiết lưu năng, nhiệt độ và công suất nén tăng làm mô tơ quá tải. Ngoài ra khi áp suất tăng, rơ le HP có thể khiến máy nén ngừng hoạt động và giảm độ an toàn trong quá trình vận hành. 

Vì vậy quy trình bảo dưỡng kho cấp đông cho thiết bị ngưng tụ cần tuân thủ quy trình: vệ sinh bề mặt trao đổi nhiệt => xả dầu tích tụ bê trong thiết bị => điều chỉnh cân chỉnh bơm và quạt giải nhiệt => xả không khí ngưng ở thiết bị => bảo dưỡng và vệ sinh bể nước và xả cặn => kiểm tra và thay thế các vòi phun nước, tấm chắn nước => kiểm tra, thay thế các thiết bị an toàn và điều khiển.

Bảo dưỡng thiết bị bay hơi

Trong quá trình hoạt động của kho lạnh sẽ có sự chênh lệch áp suất riêng của hơi nước trên bề mặt sản phẩm với không khí trên bề mặt dàn lạnh. Điều này có nguy cơ làm tăng các lớp tuyết, lượng ga lỏng bay hơi trong hệ thống cũng giảm đi. Từ đó gây ra nhiều hiện tượng như: không lạnh hoặc yếu lạnh, máy lạnh bị chảy nước, hơi lạnh thoát ra có mùi hôi, máy lạnh bị bám tuyết… 

Để khắc phục tình trạng này doanh nghiệp nên lắp đặt hệ thống lạnh tự động và cài đặt theo chu trình. Sau một thời gian chúng lại tiến hành xả tuyết một lần, đồng thời xả đá trung bình 1 lần/ngày. Việc bảo dưỡng dàn bay hơi chủ yếu nhằm mục đích kiểm tra tình trạng quạt gió, đường ống dẫn nước xả đá….

Bảo dưỡng thiết bị bay hơi
Bảo dưỡng thiết bị bay hơi

Bảo dưỡng máy nén lạnh

Máy nén là thiết bị quan trọng trong hệ thống vận hành của kho lạnh. Nó đảm bảo cho kho hoạt động tốt, bền bỉ với hiệu suất và hiệu năng tốt. Tuy nhiên chúng ta cần thường xuyên bảo dưỡng kho mát nói chung và máy nén khí nói riêng bằng cách vệ sinh, thay dầu máy nén, nạp gas. Như vậy mới có thể đảm bảo quá trình vận hành ổn định cho thiết bị cũng như hệ thống tổng thể. 

Quy trình bảo dưỡng máy nén sẽ được thực hiện theo các bước tiêu chuẩn gồm:

 • Tiến hành kiểm tra độ kín và các van xả, van hút nén.
 • Kiểm tra bên trong xem có xuất hiện tình trạng hoen rỉ, bụi bẩn hay không để thực hiện công tác lau chùi vệ sinh. 
 • Kiểm tra thử tác động của các thiết bị nhằm đảm bảo an toàn khi vận hành.
 • Tiến hành vệ sinh sạch sẽ cho bộ lọc hút máy nén.

Bảo dưỡng các thiết bị khác

 • Bảo trì van tiết lưu: Kiểm tra độ quá nhiệt của môi chất và hệ thống van dẫn, khả năng tiếp xúc cũng như cách nhiệt của bầu cảm biến.
 • Bảo trì tháp giải nhiệt: Kiểm tra và sửa chữa khi tháp gặp vấn đề trục trặc.
 • Vệ sinh lưới tản nước của tháp giải nhiệt: Xối loại bỏ cặn bẩn và thay nước mới cho hệ thống. Đồng thời, kiểm tra sự hoạt động của các bộ phận bên trong tháp.
 • Bảo trì bảo dưỡng bơm: Kiểm tra dòng điện và áp suất nước.
 • Bảo dưỡng quạt: Xem xét độ ồn và rung, vệ sinh trục cùng hệ thống cánh quạt nếu có bụi bẩn.
 • Vệ sinh bảo dưỡng thay dầu máy nén định kỳ .
 • Kiểm tra nạp gas bổ sung cho kho lạnh khi cần thiết .

Dịch vụ bảo dưỡng kho lạnh của công ty Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh

Hiện nay công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh là đơn vị chuyên thi công bảo dưỡng kho cấp đông . Bảo dưỡng kho mát . Bảo dưỡng kho lạnh bảo quản hải sản . Bảo dưỡng kho lạnh bảo quản thực phẩm  . Bảo dưỡng kho lạnh rau , củ quả  . Công ty cơ điện lạnh bắc ninh với đội ngũ 25 kỹ thuật viên tay nghề giỏi chúng tôi nhận hỗ trợ bảo dưỡng kho làm lạnh các tỉnh như : Bắc Ninh , Bắc Giang , Hải Dương , Hải Phòng , Quảng Ninh , Hà Nội , Thái Nguyên , Hà Nam , Lạng Sơn , Ninh Bình , Nam Định , Thái Bình , Thanh Hóa ,  Nghệ An , Tuyên Quang , Yên Bái , Lào Cai , Vĩnh Phúc , Hưng Yên , Sơn La , Điện Biên , Lai Châu , Hà Giang , Phú Thọ , Cao Bằng . Với nguyên tắc làm việc hiệu quả, đảm bảo chất lượng và chuyên nghiệp. Khách hàng nên chọn dịch vụ bảo dưỡng kho lạnh của chúng tôi bởi những lý do sau:

Công nghệ, máy móc hiện đại

Chúng tôi tự hào khi được liên kết đầu tư và hỗ trợ chuyển giao công nghệ, máy móc, thiết bị từ các công ty nước ngoài. Nhờ đó công ty đã hỗ trợ thành công nhiều giải pháp bảo quản sản phẩm, hàng hóa cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh cũng nắm bắt nhu cầu của thị trường, không ngừng nâng cấp và cải tiến thiết bị vật tư để hỗ trợ tối đa hóa cho các đối tượng khách hàng. 

Chúng tôi tự hào khi được liên kết đầu tư và hỗ trợ chuyển giao công nghệ, máy móc, thiết bị từ các công ty nước ngoài
Chúng tôi tự hào khi được liên kết đầu tư và hỗ trợ chuyển giao công nghệ, máy móc, thiết bị từ các công ty nước ngoài

Dịch vụ chú trọng từng chi tiết nhỏ

Công ty không chỉ lắp đặt mà còn triển khai dịch vụ bảo dưỡng kho lạnh toàn miền bắc để đồng hành cùng doanh nghiệp lớn nhỏ trong chặng đường phát triển. Dịch bảo dưỡng của chúng tôi luôn có sự đổi mới, sáng tạo. Đồng thời chú trọng tỉ mỉ vào từng chi tiết nhỏ nhất nhằm đảm bảo độ vận hành ổn định cho hệ thống.

Quy trình thực hiện chuyên nghiệp

Tất cả các loại thiết bị, máy móc và dụng cụ sử dụng trong quá trình bảo dưỡng hệ thống đều đảm bảo chính hàng với chất lượng cao. Đặc biệt quy trình thực hiện kiểm tra, sửa chữa và thay mới hay vệ sinh đều diễn ra đúng quy chuẩn. Nhờ đó chúng tôi có thể đảm bảo khả năng hoạt động ổn định về lâu dài cho thiết bị. 

Đội ngũ nhân viên tay nghề cao

Công ty Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh với đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình, năng động và tràn động nhiệt huyết. Cùng với đó là kinh nghiệm nhiều năm trong nghề hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ bảo dưỡng tốt nhất, giá cả và hậu mãi hấp dẫn. Vì vậy doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình vận hành.

Công ty Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh với đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình, năng động và tràn động nhiệt huyết
Công ty Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh với đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình, năng động và tràn động nhiệt huyết

Quy trình triển khai bảo dưỡng kho lạnh của Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh

Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng cho từng sản phẩm, dịch vụ cung cấp. Công ty Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh còn chú trọng vào tính chuyên nghiệp khi làm việc với khách hàng. Vì vậy quy trình triển khai bảo dưỡng kho lạnh của công ty cũng tuân thủ đầy đủ các bước quy chuẩn gồm: 

 • Khách hàng liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty. Sau khi tiếp nhận thông tin, bộ phận này sẽ chuyển đến cho đội ngũ kỹ thuật viên.
 • Bên kỹ thuật viên sẽ liên hệ lại với khách hàng để khảo sát tình trạng và thống nhất thời gian đến kho lạnh để thực hiện bảo dưỡng.
 • Khi đến kho lạnh, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra và đánh giá tình trạng hoạt động của từng loại thiết bị trong hệ thống. Từ đó đưa ra hướng khắc phục bằng cách sửa chữa, vệ sinh hoặc thay thế. 
 • Tiến hành sửa lỗi bằng dụng cụ chuyên dụng hoặc thay thế linh kiện trong trường hợp hỏng hóc nặng. Đối với thiết bị không thể sửa chữa tại chỗ cần thống nhất với khách hàng để tháo dỡ và đưa về xưởng xử lý. 
 • Hoàn tất quá trình bảo dưỡng kho lạnh, khách hàng thanh toán phí dịch vụ sửa chữa và phí thay linh kiện nếu có.
 • Khách hàng nhận phiếu bảo hành và kiểm tra tình trạng của các thiết bị mới trước khi đội ngũ kỹ thuật viên rời đi. 
Vì vậy quy trình triển khai bảo dưỡng kho lạnh của công ty cũng tuân thủ đầy đủ các bước quy chuẩn
Vì vậy quy trình triển khai bảo dưỡng kho lạnh của công ty cũng tuân thủ đầy đủ các bước quy chuẩn

Lời kết

Trên đây là những thông tin mà Thiết Kế Kho Lạnh chia sẻ về dịch vụ bảo dưỡng kho lạnh giúp các bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích trong quá trình vận hành hệ thống kho. Bên cạnh đó mỗi doanh nghiệp cũng lựa chọn được cho mình đơn vị cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt và bảo dưỡng chất lượng cao. 

Đặc biệt khi lựa chọn Công ty Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh . Bảo dưỡng kho đông lạnh của khách hàng sẽ được khắc phục tất cả các lỗi nặng nhẹ. Đồng thời, linh kiện thay thế cũng đảm bảo chính hãng, độ bền cao. Nhờ vậy quá trình vận hành hệ thống sẽ diễn ra suôn sẻ với hiệu quả bảo quản sản phẩm tốt nhất. 

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Bắc Ninh

 • Địa chỉ: Số 3 khu phố Dương Lôi, Phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.
 • Điện Thoại : 0982837973
 • Website: https://thietkekholanh.com/
Đánh giá post
Hotline: 0982837973